Vụ án

Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang

Cập nhật lúc 08-01-2014 16:16:21 (GMT+1)

 

Một điều đáng chú ý khác trong lời khai của ông Dương Chí Dũng trước tòa, đó là việc ông xác nhận "đã khai báo ở Sài Gòn" về việc ông Phạm Quý Ngọ. Thế nhưng ai đã là người cản trở hướng điều tra này, để cho sự việc chìm đi và chỉ đến hôm nay ông Dũng ra tòa, nhắc lại sự việc thì báo chí và công an mới biết?


Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ nhận hối lộ 1,5 triệu USD 

 Báo Tuổi Trẻ Online vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.

Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mĩ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã 'nêu ý kiến với anh Ngọ' để 'anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp'.

Dương Tự Trọng cầm loa kêu gọi anh em anh Vươn đầu hàng lúc tham gia tấn công cướp đất nhà anh Đoàn Văn Vươn và Dương Tự Trọng đứng trước tòa hôm nay - Ảnh và chú thích của Nguyễn Lân Thắng.


Trong lời khai tiếp theo, ông Dương Chí Dũng kể lại buổi tiếp xúc và trao đổi riêng với ông Trần Đại Quang tại nhà bộ trưởng. Tuy nhiên, khi đang nói tiếp những vấn đề liên quan đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang thì phía hội đồng xét xử lập tức lên tiếng cắt lời.

Dưới đây là nội dung lời khai của ông Dương Chí Dũng tại tòa có liên quan đến tướng Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang:


Ông Dương Chí Dũng: Kính thưa hội đồng xét xử

Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi vì tôi là anh, tôi không thể nói những điều oan cho ai cả.

Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Chị Lan chuyển cho một người khác. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: “Sẽ có người ở Hà Nội chuyển cho anh, gặp người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, hoặc làm gì”

Chị còn dặn tôi như thế. Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết. (*Chú Thích: 'Chị Lan' tức là bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát)

Còn một việc nữa mà hôm nay tôi mới nói, anh Tiệp có đưa tiền cho tôi 2 lần, sau đó anh Tiệp còn còn điện thoại hẹn tôi một lần để nói chuyện.

Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa”.

Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo với anh Quang là “Anh Ngọ có giới thiệu công ty … (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì...” 

Anh Quang bảo: “Chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả”

- Tiếng một người trong hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi... trình bày rồi

Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy (20 tỷ – CTV) thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh – tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.

Còn cái tiền 500 nghìn đô tôi đưa sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mấy người, tôi khai lúc còn ở Sài Gòn tôi báo cáo với… (tiếng gõ vào micro cắt lời)

- Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.
Nguồn Video: Tuổi Trẻ Online
 • #16 phuong xa:

  11-01-2014 18:39

  con gi dau nua ma mat dang nao chang nhan an tu nen loi khai chac chan la that ma lam quan thi lo ma cha an hoi lo lam cang to an cang nhieu ma an nhieu boi thuc co ngay chet don gian la vay noi chung ko can than duong chi dung lai bi chung no am sat de bit dau moi cung nen VN ma mot xh thoi nat mot xh chi co tien moi co trong luong
 • #15 h: Tiêu đề

  11-01-2014 12:10

  thu tuong cung an lam sao giam dap manh , dap khe no khong khai ra tru dap manh no khai thi chet . thu tuong la sau to nhat nhung duoc dan sau bao ve va co nguoi chet thay ngay lap tuc . o viet nam gio ai giau hon thu tuong? khong co doi thu . tai san cua thu tuong con nhieu hon tai san tat ca cac uy vien bo chinh tri cong lai . hy vong thu tuong du roi khong an nua de dan ngheo do kho
 • #14 Ăn Mày: Phần lớn dân Việt là vậy

  10-01-2014 19:16

  Dân Việt Nam thì đời nào cũng vậy thôi, cái bọn làm quan thì chúng chỉ ức hiêp dân lành, khi có giặc giả thì bắt dân ra đánh giặc. Khi giặc tan thì chúng tranh giành quyền lực và vơ vét của dân. Chế độ nào cũng vậy mà thôi, bản chất người Việt nó ăn vào máu rồi. Không cứ cộng sản là sấu mà sấu là con người nó cơ. Nhìn lại hàng ngàn năm thì biết đó, đời nào cũng có bọn quan gian tham hại dân hại nước. Nay muốn làm sạch bọn sâu bọ đó thì chỉ có dung luật 10/59 của Ngô Đình Diêjm là cứ đứa nào tham nhũng hại dân, hại nước thì đưa nó chém luôn. Còn bọn mà lúc thì nói nó trong sạch, sau lại khai là đút lót kẻ này kẻ kia thì cũng chém cho nó công bằng.
 • #13 Ký danh: lấy lại niềm tin

  10-01-2014 15:55

  Đây là lúc lấy lại niềm tin với chế độ của Đảng CSVN.
 • #12 Người Ba Lan: Vô lý.

  10-01-2014 10:37

  Điều 88 Bộ Luật Hình Sự VN có qui định: cứt có thối thật nhưng không được tuyên truyền chống cứt, hòng làm hỏng nó, tiến tới làm sạch môi trường.

  Cứt ở đây là bộ phận không nhỏ đảng viên đảng csvn thoái hoá biên chất và lũ lợi ích nhóm đang làm việc cho đảng và chính phủ VN.
 • #11 Đức Nhuận: Thủ Tướng hãy quyết liệt

  09-01-2014 11:17

  Nhân dân và đất nước đã đau khổ quá nhiều bởi những kẻ chỉ biết Vinh Thân Phì Gia ôm chân bọn Tàu. Thủ Tướng nhân cơ hội vụ Dương Chí Dũng quyết liệt rà tới lũ cá mập bên trên làm gọn một mẻ để đưa đất nước thoát khỏi bọn Tàu và hòa vào nền dân chủ thế giới.

  Năm nay theo duy lý và duy tâm là cơ hội duy nhất để Thủ Tướng cứu đất nước khỏi họa Bắc thuộc và lưu danh mình sáng chói trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Mong Thủ Tướng quyết đoán đi .Chần chừ nữa sẽ hỏng việc lớn.
 • #10 dân đen: Tiêu đề

  09-01-2014 11:15

  sao lại ở một cấp tòa án tối cao mà lại có kiểu chặn họng như thế nhỉ. xem thằng ấy là thằng nào
 • #9 Ký danh: Rừng làm luật

  09-01-2014 08:37

  Xử công khai mà hội đồng xét xử chặng họng cái kiểu nầy dân chúng biết hết, lộ tẩy hết.

  Rút kinh nghiệm lần sau lựa câu hoi có cả câu trả lời để Dương chí Dũng không phải khai bậy làm lộ tùm lum tùm la, vô tình lòi ra đồng chí X là chết toi, xong chết cả đám.
 • #8 thanhpx: thanh

  09-01-2014 07:57

  Xử anh A lòi ra anh B, bắt anh B lòi ra anh C, anh C lại khai ra anh D, anh E. Khiếp thật, cứ đà này sẽ lòi ra anh X, Y, Z đây. Hãy chờ xem?
 • #7 Công Dân VN: Công lý cần phải được thực thi.

  09-01-2014 02:59

  Vụ án Dương Chí Dũng là giọt nước tràn ly, nó nói lên sự thối nát của chế độ độc tài cộng sản VN, một chế độ phản bội người Dân lao động VN.

  Công lý cần phải được thực thi ở VN. VN cần phải hủy ngay điều 88 Bộ Luật Hình Sự và thả hết Công Dân VN hiện đang thụ án tù vì điều luật này.
 • #6 Vôfatốc: hy vọng lời khai của Dũng là sự thật

  08-01-2014 21:59

  Chó cùng cắn dậu khai chối chết kiểu Trạng chết chúa cũng băng hà chẳng còn gì để mất thì cứ khai bừa đi hôm nay khai ông Ngọ mai khai ông X ông z quan trọng là có đủ tang chứng không mới là điều quan trọng,còn nếu đúng sự thật thì cũng quá tốt thôi làm bớt được một bầy sâu ,mọt dục khoét đất nước.
 • #5 Ngủ gật: Ngủ gật giật mình

  08-01-2014 19:14

  Ồ án iếc gì ở đâu mà to thế nhỉ, khiếp chết đi được. Hồi tôi làm trưởng ban phòng chống tham nhũng có thấy gì đâu nhỉ?
  Đồng chí X đang ngủ gật, giật mình hỏi Dân đen.
 • #4 nguyen vu duy:

  08-01-2014 18:04

  Cac tinh tiet quan trong cua dien bien dan den vu an ma hoi dong xet xu cat loi nhu vay. thi phien toa toi phai xem xet trach nhiem va xu nhung nguoi trong phien toa nay. vi ho da vi pham va can tro cong tac dieu tra tiep vu an. ho da pham phap luat roi day.
 • #3 VN,địa ngục của thế giới: Nhìn lại lịch sử

  08-01-2014 17:59

  Ngô Đình Diệm,người anh hùng yêu nước của dân tộc Việt nam,muốn dập tắt cộng sản VN,hãy tôn thờ Ngô Đình Diệm & luật 10/59.
 • #2 longmai: buon cuoi

  08-01-2014 16:45

  luat su qua kem. Hoi de bao chua cho than chu cua minh ma lai hoi than chu la da khai bao hanh vi pham toi cua minh: The la da vo tinh cong nhan than chu cua minh pham toi roi con bao chua gi nua?
 • #1 Nhân Văn: Dừng lại ngay kẻo "đống rác" Chính phủ phụt phân..!

  08-01-2014 16:31

  "Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây"...
  Vâng, Dương Chí Dũng dừng ở đây thôi thì cái sự xấu xa của cái Chính phủ của Thủ tướng X đã đủ lộ ra sự nhớp nhúa khủng khiếp rồi đó! Chậc, sắp đến cuối năm rồi, ra chùa lễ Phật giải hạn đi nhé, nhớ khấn rằng" CON ĐEO MO VÀO MẶT, CON ĐEO MO VAO MẶT nhé, mặc dù chưa đeo mo thì mặt "đồng chí X" đã dày quá cỡ thợ mộc!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo